சிமிளி / Simili / Ragi Balls / Ragi / Ragi Recipes / Tamil Recipes / Tamil Health Recipes / Tamil Cooking / கேழ்வரகு / Kelvaragu cooking / Tamil Health Tips
தேவையானவை :
கேழ்வரகு மாவு - 2 கப்
வறுத்த வேர்கடலை - 3/4 கப்
எள் - 100 கிராம்
வெல்லம் - 300 கிராம்
ஏலக்காய் - 6
நெய் - 2 தேக்கரண்டி
செய்முறை :
முதலில் கேழ்வரகு மாவினை இட்லி பானையில் வைத்து அவிக்க வேண்டும். வேர்க்கடலை தோலை நீக்கி சுத்தம் செய்யவும்.
எள்ளை வெறும் வாணலியில் வறுக்கவும். பொரிந்தவுடன் இறக்கி விடவும். ஏலக்காயை பொடித்து கொள்ளவும்.
பிறகு கல் உரலில் வேர்கடலையையும், எள்ளையும் போட்டு இடிக்க வேண்டும். இரண்டும் நன்றாக மாவானபின், அவித்த கேழ்வரகு மாவினை அதனோடு சேர்த்து இடிக்க வேண்டும்.
எல்லாம் ஒன்றாக கலந்ததும் கடைசியில் வெல்லத்தைப் போட்டு இடிக்க வேண்டும்.
எல்லாம் ஒன்றாய் கலந்து கெட்டியாக, அழுத்தமான அல்வா பதத்தில் வரும் போது நெய், ஏலப்பொடி போட்டுக் கலந்து உரலில் இருந்து எடுத்து ஒரு பாத்திரத்தில் வைக்கவும்.
சுவையும் மணமும் நிறைந்த சத்தான இனிப்பு இது.
கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக